• Giàn không gian (Space Frame Structure) được thiết kế mô phỏng theo mô hình kết cấu phân tử hóa học của Natri, Cacbon , kim cương. Cho nên Giàn không gian có ưu điểm vượt trội là có kết cấu vững chắc, kiến trúc đẹp, độc đáo. Kết cấu giàn không gian được sử dụng nhiều trong việc xây dựng các công trình công cộng trên thế giới do tận dụng tối đa khả năng làm việc của các phần tử thanh (chịu lực dọc) dẫn đến tiết kiệm vật liệu và an toàn trong sử dụng.

• Ngành xây dựng nói chung và kết cấu giàn không gian nói riêng của Việt Nam cũng bắt đầu có những bước tiến vượt bậc chục năm trở lại đây. Một vài năm gần đây, kết cấu giàn không gian đã dần thay thế những kết cấu mái thép và bê tông thông thường. Chính những ưu điểm vượt trội của nó đã giúp cho các nhà kết cấu lựa chọn phương án giàn không gian thay vì kết cấu vì kèo thép hoặc bê tông như trước kia.

• Hệ giàn không gian đáp ứng nhu cầu công trình có vượt nhip lớn (≥40m)như nhà thi đấu, nhà xưởng, mái che sự ra đời của kết cấu giàn không gian là một giải pháp tối ưu cho sự dung hoà giữa mỹ thuật và kinh tế. Kèo không gian được xây dựng trên cơ sở 01 phân tử phát triển theo 03 phương , trong phân tử dàn gồm nút và các thanh liên kết . Nhờ kết cấu này mà dàn không gian có khả năng vượt khẩu độ lớn tới khoảng 300m. Ưu điểm thứ hai là nó có thể tận dụng tối đa khả năng làm việc của vật liệu cho nên rất có lợi về kinh tế lẫn kết cấu.

• Ngoài ra dàn không gian cũng có kiến trúc rất đẹp. Phù hợp cho các công trình đòhỏi kiến trúc và thẩm mỹ cao như sân bay, sân vận động, nhà thi đấu thể thao, sân tennis, resort, sân .v.v…

• Công ty chúng tôi rất vinh dự được tham gia từ khâu thiết kế đến sản xuất và thi công lắp dựng những dàn không gian lớn tại Việt Nam, Myanmar:

– Sân vận động Phú Mỹ – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
– Nhà thi đấu huyện Xuân Lộc – Tỉnh Đồng Nai : với kết cấu mái dàn không gian cong 2 phương.
– Nhà thi đấu thể thao huyện Đất Đỏ – Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
– Nhà thi đấu thể thao Trường Đại Học Cần Thơ.
– Nhà thi đấu thể thao Trường Trung Học Lưu Văn Liệt – Thành phố Vĩnh Long.
– Nhà thi đấu thể thao Trường Trung Học Lưu Hữu Phước – Huyện Ô Môn, Cần Thơ.v.v…
– Kết cấu thép mái che Công viên 23/9 – Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin thông liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *